MUSIC SWEEP

02:00-09:00

Listen
Live

Listen Live

Now Playing

Cat Radio โตโต แมวแมว ขอเพลงได้ที่ 02-530-9611

แมวค้นฅน - วิน วินัย กิจเจริญจิรานนท์

แมวค้นฅน - วิน วินัย กิจเจริญจิรานนท์ (13.12.2018)

แมวค้นฅน เตรียมค้น วิน ไท้ไทย ค้นชีวิตคนเบื้องหลังคอนเทนต์เพจรางวัล และวงดนตรีคอนเซปต์ชราที่มาแรง วิน - วินัย กิจเจริญจิรานนท์ 
Content Creator เพจ Typethai
Co-Founder/Song Writer วง The Charapaabs
 
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/pg/TypeThaiB... https://th-th.facebook.com/TheCharapa... https://www.facebook.com/thedumbsband/
 
         วินัย กิจเจริญจิรานนท์ หรือ วิน คือ ศิษย์เก่าคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่สนใจงานด้านสื่อสาร เคยลองส่งผลงานเข้าประกวด B.A.D Awards ในแวดวงโฆษณา จนได้เข้ารอบและได้รับโอกาสให้ทำงานตำแหน่ง ครีเอทีฟในบริษัทโฆษณานับ 10 ปี ก่อนหันมาทำคอนเทนต์ออนไลน์ร่วมกับพี่ๆ เพื่อนๆ ในเฟสบุ๊กเพจ “TypeThai” https://www.facebook.com/pg/TypeThaiB... ที่เพิ่งได้รับรางวัล Thailand Best Blog Awards 2018 by CP ALL สาขา BEST CREATIVE BLOG บล็อกสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม ที่นำเสนอเนื้อหาที่ทั้งแตกต่างและแปลกใหม่
 
         ด้านดนตรี วินัยคือ สมาชิกวง มึน ตำแหน่งคีย์บอร์ด จากโรงเรียนทวีธาภิเษกที่เข้าประกวดฮอตเวฟ มิวสิก อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5 ที่ติดอันดับ 10 วงสุดท้ายที่ได้ออกอัลบั้มพิเศษร่วมกัน จากนั้น เขาก็เรียนต่อและทำงานร่วม 10 ปี จนเห็นว่าเพื่อนฝูงพี่น้องที่รู้จักก็ยังรักดนตรีและต่างคนต่างเล่นดนตรีเองอยู่ที่บ้านจึงชวนมาทำวงด้วยกัน และด้วยนิสัยครีเอทีฟจึงคิดทำวงในลักษณะคอนเซปต์ผู้สูงอายุ ทำให้พวกเราได้รู้จัก The Charapaabs (เดอะ ชราภาพ) และบทเพลงที่กระตุ้นให้นึกถึงการใช้ชีวิตอย่างมีสติ สร้างสรรค์ และสนุกไม่ว่าจะอยู่ในวัยใด นอกจากบทเพลง ภาพลักษณ์ผู้สูงอายุ และการแสดงสดที่สนุกเพลิดเพลินมาระยะใหญ่ หลังจากเริ่มตั้งวงมาสี่ปี พวกเขามีอัลบั้มเต็มแล้ว ชื่อ ‘มหามรดก’ (สมบัติผลัดกันฟัง) จำหน่ายใน Cat Expo 5 แฟนๆ ทั้งนักฟัง นักดนตรี ต่างไปอุดหนุนกันคึกคัก
 
         นอกจากนี้ เขายังทำโปรเจกต์เพลงเดี่ยวของตนเองในนาม The Dumbs เพลงฟังสบาย สอดแทรกมุมมองน่าคิด น่าฟัง โดยนิยามแนวดนตรีว่า ‘Nerd Pop’ คือ ดนตรีที่ทำไปทื่อๆ ไม่สนทักษะและทฤษฏีทางดนตรี มีซีดีอัลบั้ม จำหน่ายใน Cat Expo 5 ที่เพิ่งผ่านไปเช่นกัน
 
รายการ แมวค้นฅน
คนไม่รู้...แต่แมวรู้
ค้นชีวิตแขกรับเชิญที่วัยรุ่นชื่นชอบ เพื่อก่อแรงบันดาลใจ ถามตอบเน้นๆ
โดยดีเจเปิ้ลหน่อย / ดีเจสับปะรดแนน
 
ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00-22.00 น.
ทาง CAT RADIO
 
ติดตามความเคลื่อนไหวและฟัง CAT RADIO 24 ชั่วโมง ได้ที่
www.thisiscat.com
APPLICATION CAT RADIO ทั้งทาง ITUNES และ PLAYSTORE
FACEBOOK : https://www.facebook.com/thisiscatradio
INSTAGRAM : ThisisCatRadio
TWITTER : @ThisisCatRadio